Tin tức Thiên Khôi

Bí Mật Nghề Môi Giới BẤT ĐỘNG SẢN

16 Tháng Mười Một, 2021 | 219 Lượt xem

Với sự bùng nổ của bất động sản trong thời gian qua thì nghề môi giới bất động sản không hề còn là công việc xa lạ gì với mọi người. Nghành nghề nào cũng có những đặc thù và bí mật riêng, và môi giới bất động sản – 1 trong những công việc hot nhất hiện nay cũng không ngoại lệ. Nhưng chắc chắn rằng, sẽ có những bí mật nghề môi giới BĐS thú vị mà ít ai trong chúng ta có thể biết được, hãy cùng Bất động sản Thiên Khôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bí Mật Nghề Môi Giới BĐs
Bí Mật Nghề Môi Giới BĐS

I. Người môi giới nhà đất, sống cùng cảm xúc của khách hàng

+ Nếu như kế toán là một nghề làm với các con số hàng ngày với 1 tâm trạng bình thường, thì nghề bất động sản cũng làm việc với các con số hàng ngày nhưng với nhiều tâm trạng cảm xúc khác nhau, khi chăm sóc một khách hàng nào đó tưởng chừng như mọi chuyện đến bước ký kết cuối cùng thì khách lại có lựa chọn sản phẩm tốt hơn hay vì 1 lý do cá nhân nào đó nên hủy, tâm trạng lúc đó của 1 nhà môi giới cảm thấy rất thất vọng và buồn bực, nhưng bỗng lại có 1 khách hàng tìm đến bạn và thương thảo ký kết hợp đồng với bạn ngay lập tức,cảm xúc lai thay đổi.

+ Nghề môi giới bất động sản luôn đem lại những điều bất ngờ từ con số đến cảm xúc cho các nhà môi giới bất động sản một cách bất ngờ và đầy thú vị.

+ Cứ nghĩ rằng làm môi giới, tiếp xúc với khách hàng, hót vài câu, vận dụng vài chiêu trò là xong, bán được hàng hoặc không bán được hàng. Thế nhưng, đâu có đơn giản thế. Làm môi giới nhà đất, tiếp xúc với trăm nghìn khách hàng khác nhau, tính cách khác nhau, nhu cầu khác nhau đâm ra chính người môi giới cũng mang trong mình nhiều cung bậc cảm xúc, nhiều bộ mặt khác nhau. Nói cách khác chính là phải sống cùng cảm xúc của khách hàng.

+ Một chuyên gia môi giới nhà đất đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng người môi giới phải làm việc với khách hàng ở mọi giai đoạn khác nhau của cuộc sống. Đó có thể là giai đoạn tốt, có thể là giai đoạn xấu. Việc họ mua bán nhà đất được xem là một hành trình của cảm xúc. Và ở đó, người môi giới cũng phải sống cùng với cảm xúc của khách hàng, đi theo họ mọi lúc, mọi nơi. Người môi giới có thể nhìn thấy mọi khoảnh khắc vui mừng, thất vọng hay phẫn nộ, ngây ngất và thậm chí cả cảm xúc bị đánh bại.

+ Nhiều khi, người làm nghề dịch vụ này không được sống theo đúng con người mình. Cách cư xử, cách giải quyết vấn đề sẽ phụ thuộc vào chính thái độ, tâm trạng của khách hàng. Lựa theo cảm xúc của khách mà phân bua, giải thích, tư vấn cho hợp tình hợp lý. Chính công việc này cũng khiến cho tính cách của người môi giới bị cuốn theo khiến họ mệt mỏi và áp lực.

II. Mức giá chào bán sản phẩm không thể theo ý người môi giới nhà đất

+ Thường thì mức giá chào hàng không phải lúc nào cũng có thể chào bán theo ý của người môi giới nhà đất được. Một công ty môi giới nhà đất uy tín luôn có những nguyên tắc cơ bản để người làm môi giới đi theo đó. Đặc biệt là về giá. Khách hàng thì luôn nghĩ rằng làm môi giới thích đưa giá bao nhiêu thì đưa để ăn chênh lệch hoa hồng. Thế nhưng không hề, vì việc định giá cho sản phẩm bất động sản còn phụ thuộc vào vị trí, thời điểm, mức giá chung hoặc cơ sở vật chất….

+ Mức giá sản phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

+ Thường thì khi phân tích một sản phẩm bất động sản, nếu là khách hàng thông minh, họ có thể phân tích qua nhiều khía cạnh khác nhau như thời gian xây dựng, khả năng cải tạo, tầm nhìn, kích thước, khu vực xung quanh… ra sao mà tự có mức định giá. Người môi giới chỉ trung gian giới thiệu đến người mua những sản phẩm BĐS phù hợp với họ. Tiền hoa hồng đến từ việc trả công của người bán cho họ từ việc bán được hàng.

+ Vì thế mà họ không có quyền định giá cho sản phẩm bất động sản. “Nhiều khách hàng cứ nghĩ bọn em hay nâng giá sản phẩm, nhưng nào khó khi phải làm theo sự định giá của khách hàng. Đôi lúc họ còn bực mình và gieo cho người môi giới những định kiến không hay”, một nhân viên môi giới nhà đất tại chia sẻ.

III. Làm việc mọi lúc mọi nơi, điện thoại hoạt động hơn cả tổng đài

+ Đã từng có những người môi giới từng chia sẻ, công việc của họ hầu như khó xa được chiếc điện thoại. Bời vì nghề môi giới là bên dịch vụ, trách nhiệm của họ là làm hài lòng khách hàng nên đương nhiên phải làm việc 24/7 để có thể giải đáp các thắc mắc của khách mọi lúc mọi nơi, bất kể khi nào khách hàng cũng có thể gọi điện đến. Thậm chí, đó có thể là lúc họ đang tắm, ăn cơm và hẹn hò với người yêu.

+ Nhiều môi giới chia sẻ, cơm có thể không ăn, nước có thể quên uống nhưng điện thoại thì luôn phải kè kè bên mình, bất kể lúc đi tắm, đi ngủ, thậm chí đi vệ sinh cũng phải mang theo điện thoại. Khách gọi lúc nào là phải đon đả phi tới ngay lúc đó.

+ Đó là lý do mà các môi giới luôn phải kè kè chiếc điện thoại của mình

➡️ và họ có thể gần như phát điên khi không tìm thấy chúng.

IV. Nghề môi giới cần có rất nhiều kỹ năng, phải bám sát tình hình toàn thị trường

+ Không đơn giản chỉ là tài ăn nói như nhiều người thường nghĩ, nghề môi giới đòi hỏi bạn phải có kiến thức về rất nhiều lĩnh vực, trong đó quan trọng là thông tin về dự án, kiến thức về phong thủy (vì hiện nay yếu tố phong thủy được người thuê/mua nhà lưu tâm rất nhiều), các thủ tục pháp lý liên quan đến thuê/mua nhà, thủ tục vay vốn ngân hàng, kỹ năng soạn thảo hợp đồng, kỹ năng đàm phán và quan sát tâm lý của khách hàng…

+ Bên cạnh đó, người môi giới BĐS cần phải bám sát những thông tin giá nhà đất, xu hướng nhà đất, mua nhà, dự án mới, chính sách liên quan đến buôn bán bất động sản,….và còn kha khá nhiều thông tin khác. Thậm chí cả là tin du lịch, tin đầu tư thế giới cũng đều là mối quan tâm của các môi giới bất động sản. Chính những điều đó mới giúp họ bán được hàng cho người mua.

+ Bất động sản là một thị trường đầy tính cạnh tranh, các môi giới viên phải hết sức nỗ lực

➡️ để đảm bảo vụ mua bán diễn ra thành công

👉 Hiểu được tính quan trọng của các kỹ năng môi giới BĐS, Bất động sản Thiên Khôi tổ chức những khóa đào tạo hoàn toàn miễn phí, nội dung bài bản và chuyên nghiệp bởi các chuyên gia đầu ngành, có kinh nghiệm về bất động sản.

☑️ Buổi 1: “Kiến thức cơ bản về Bất động sản Thổ cư.”

☑️ Buổi 2: “Định giá, tư duy khi phân tích Bất động sản”.

☑️ Buổi 3: “Các kênh và công cụ truyền thông Bất động sản, cách viết bài truyền thông Bất động sản hấp dẫn, ra tiền, cách tạo hệ thống tin vệ tinh”.

☑️ Buổi 4: “Thiết lập công cụ và các thao tác đăng tin”.

☑️ Buổi 5: “Cuộc điện thoại đầu tiên của khách hàng”.

☑️ Buổi 6: “Dẫn khách xem nhà, các tình huống thực tế khi dẫn khách.”

☑️ Buổi 7: “Các bước chăm khách cũ”.

☑️ Buổi 8: “Pháp lý trong giao dịch Bất động sản và tư vấn khách hàng”.

☑️ Buổi 9: “Kịch bản đưa khách hàng đi xem lại”.

☑️ Buổi 10: “Các tình huống đàm phán, thương lượng giá trong giao dịch”.

☑️ Buổi 11: “Tư vấn khách hàng ôm tiền đặt cọc”.

☑️ Buổi 12: “Trên bàn đặt cọc”.

☑️ Buổi 13: “Hậu đặt cọc và các thủ tục công chứng, sang tên, chốt giao dịch.”

V. Biết rất nhiều thủ thuật giao tiếp nhỏ

Với những môi giới bất động sản lâu năm, họ luôn có những thủ thuật nhỏ để giữ cho list khách hàng của mình luôn dài và ngày càng dài hơn. Có thể là một tin nhắn chúc mừng sinh nhật nhỏ hay đôi khi là một buổi hẹn cafe nhẹ nhàng. Hoặc một ít kẹo chocolate, bỏng ngô, thiết kế nội thất, và đặc biệt là âm nhạc được áp dụng triệt để trong việc lôi kéo khách hàng. Mỗi người sẽ có những thủ thuật riêng để giúp cho mình có được những khách hàng tiềm năng nhất. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi sự quan sát tinh tế của mỗi nhân viên môi giới để lựa chọn những nhân tố phù hợp với từng khách.

VI. Môi giới buộc phải bán được hàng

+ Thu nhập của những người làm công việc 8 tiếng/ngày có thể đến từ mức lương cố định. Nhưng với môi giới bất động sản thì chính là hoa hồng sản phẩm. Hầu hết môi giới làm công việc độc lập và có thu nhập chủ yếu đến từ tiền hoa hồng. Nghĩa là họ chỉ kiếm được tiền khi giao dịch hoàn thành. Bán được hàng, họ nhận được tiền để chi trả cuộc sống. Không bán được hàng, họ không có bất cứ thứ gì. Với một môi giới bán được một BĐS, họ có thể sống sót qua nhiều tháng liền. Tất nhiên còn tùy thuộc vào số hoa hồng họ nhận được.

+ Tỉ lệ hoa hồng của môi giới BĐS rất cao, có thể từ 0,5 – 5% giá trị hợp đồng. Do đó mới nói môi giới kinh doanh bất động sản là nghề hái ra tiền.

+ Mặc dù hiện nay, số dự án bất động sản được khởi công mọc lên như nấm sau mưa, nhu cầu của người mua cũng tăng chóng mặt nhưng để có được một giao dịch thành công lại chẳng phải dễ dàng gì. Thời buổi trăm người bán vạn người mua, khi nguồn cung càng nhiều thì yêu cầu về sản phẩm lại càng khắt khe hơn.

+ Vì thế, mặc dù hoa hồng rất cao nhưng nếu không bán được hàng,

➡️ môi giới vẫn rất dễ rơi vào cảnh khó khăn, chán nản

VII. Căng thẳng với từng quyết định

+ Đã có môi giới từng chia sẻ, anh ta từng trằn trọc vài đêm liền chỉ để đưa ra lời khuyên và quyết định đúng đắn cho sự đầu tư của khách hàng. Lời nói của một môi giới bất động sản mang đến nhiều ảnh hưởng lớn tới người mua.

+ Bởi vậy mà họ luôn cần thận trọng trong những lời khuyên và quyết định của mình,

➡️ chứ không chỉ đơn giản là bán một sản phẩm bất động sản.

VIII. Việc môi giới trụ lại với nghề không hề đơn giản

+ Việc tìm ra điều người bán và người mua trông đợi là điều vô cùng quan trọng. Đôi khi, điều này còn khó hơn cả việc hoàn thiện một hồ sơ mua bán. Công việc của môi giới cực kỳ căng thẳng. Họ luôn đứng ở tuyến đầu của cuộc chiến.

+ Nghề môi giới để trụ được trong nghề này là cả một vấn đề khổng lồ.

+ Nếu trong thời gian quá dài mà bạn không bán được một sản phẩm nào,

➡️ Bạn sẽ không có lương để sống qua ngày,

➡️ Hoặc bạn sẽ tự bỏ cuộc vì không chịu được áp lực.

➡️ Đây chính là lý do đối với nghề môi giới, bạn cần cố gắng, nỗ lực rất nhiều.

👆 Trên đây là một vài những bí mật thú vị về nghề môi giới BĐS mà Bất động sản Thiên Khôi muốn chia sẻ. Nghề môi giới, ai bảo nhàn nhã đâu, nghề nào cũng có cái vất vả, nghề nào cũng có cái thú vị và nghề nào cũng đều có những bí mật riêng. Vì thế, muốn hiểu hơn về nghề, về bí mật nghề môi giới BĐS hãy học, hãy hỏi, hãy thấm đi!!!

👉 Nếu các bạn muốn tìm hiểu về nghề môi giới bất động sản hãy liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN THIÊN KHÔI – SỐ 1 VỀ THỔ CƯ

THÔNG TIN LIÊN HỆ

📞 Hottline: 056.383.5555

📞 Hệ Thống Website Đăng Kí Ứng Viên: Đăng Ký Ứng Viên

📞 Facebook: Bất Động Sản Thiên Khôi

📞 Website: Bất Động Sản Thiên Khôi